ĐOÀN THANH NIÊN

Được thành lập vào năm 1996, trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành với nhiều phong trào, hoạt động đầy thiết thực, Đoàn Trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã gặt hái cho mình những thành công nhất định. Đằng sau kết quả ấy chính là những nỗ lực để tạo được môi trường năng động, sáng tạo và đoàn kết cho đoàn viên, thanh niên và cũng là cơ hội để rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong đời sống.

Trong những năm qua, Đoàn Trường Phổ thông Năng khiếu đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng của bản thân như: Lễ đón học sinh mới, PTNK’s Got Style, Lễ hội mừng xuân, Chương trình tri ân các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trại 26/3, Lễ ra trường,… và nhiều hoạt động lớn nhỏ khác. Các hoạt động được tổ chức thường xuyên đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường và được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, tham gia và cổ vũ tích cực. Đồng thời, tạo ra môi trường bổ ích để giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, Đoàn trường thường xuyên tổ chức những hoạt động mang nhiều ý nghĩa và nét đẹp nhân văn, thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia và cống hiến sức trẻ cho xã hội. Tiêu biểu như: Quyên góp sách, Chiến dịch Hoa phượng đỏ,…

Có thể nói, hoạt động đoàn của Trường Phổ thông Năng khiếu đã tạo môi trường lành mạnh để Đoàn viên, thanh niên trong trường được giao lưu, vui chơi, học hỏi, góp phần đào tạo thế hệ trẻ có chất lượng cho xã hội. Không những vậy, đây còn là các cơ hội để các bạn Đoàn viên, thanh niên Phổ thông Năng khiếu được thỏa sức thể hiện tinh thần, sự sáng tạo, sức trẻ của mình.