GIỚI THIỆU

Trường Phổ Thông Năng Khiếu thuộc Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 4/7/1996 theo quyết định số 2693/GD-ĐT.

Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh có năng khiếu, chuẩn bị cho học sinh có vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc đại học và các bậc học cao hơn, để trở thành những nhà khoa học, những chuyên gia giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Đồng thời trường cũng tạo nguồn sinh viên giỏi cho các trường đại học và tạo nguồn cung cấp thành viên cho các đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế.

Hiện trường cơ sở chính (cơ sở quận 5) tại 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5 rộng 7.350 m² gồm 2 tòa nhà: nhà B có 5 tầng, khu nhà A gồm 8 tầng. Cơ sở Thủ Đức rộng 20.923 m² tại Làng Đại học Quốc gia tại Thành phố Thủ Đức, TP.HCM (cơ sở Thủ Đức của trường đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2014-2015.) Trường còn có một sân chơi và sinh hoạt 650 m², một sàn tập thể dục – thể thao 750 m².

Mục tiêu của Trường Phổ Thông Năng Khiếu là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

Cơ sở Quận 5 tại 153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5

Trường THPT Năng Khiếu Cơ Sở 2

Cơ Sở Thủ Đức trong khuôn viên ĐH Quốc gia TP.HCM

Trường Phổ Thông Năng Khiếu được Nhà Nước  đánh  giá  cao các thành tich đóng góp trong sự nghiệp giáo dục  qua việc khen thưởng  Huân chương Lao động hạng Nhất (2018), Huân chương lao động hạng Nhì (2011), Huân chương lao động hạng Ba (2005), Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ (2003, 2007), cờ thi đua của chính phủ (2010, 2016), cờ thi đua Bộ giáo dục và Đào tạo (2004, 2009, 2016, 2017, 2020).

Tại Trường Phổ Thông Năng Khiếu, Tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học sinh Phổ Thông Năng Khiếu sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao thế hệ nơi mọi công dân muốn phát triển đều cần bước ra thế giới.

Đồng thời các em cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm, được tạo môi trường để phát triển toàn diện, được sống đúng với lứa tuổi của mình và được quan tâm sát sao bởi những người thầy đồng thời cũng là những người bạn

BẠN QUAN TÂM ĐẾN?

TUYỂN SINH PTNK

học trò năng khiếu

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

VĂN BẢN - THÔNG BÁO

ĐOÀN THANH NIÊN

CỰU HỌC SINH

LIÊN HỆ PTNK

TẠI SAO CHỌN PTNK?

Đào tạo, bồi dưỡng những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong rèn luyện, học tập nhằm phát triển năng khiếu về một môn học, hai môn học hoặc một lĩnh vực chuyên trên cơ sở bảo đảm thực hiện mục tiêu toàn diện.