NỘI QUY HỌC SINH

Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH QG-HCM
Download toàn bộ nội quy

I. TÔN TRỌNG

Điều 1. Ngôn ngữ, ứng xử của học sinh phải đúng mực, thân thiện, tôn trọng lẫn nhau, lễ phép, kính trọng với nhân viên và giáo viên; Không thực hiện các hành vi quấy rối, có cử chỉ, lời nói, hành động thô bạo, khiếm nhã, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể học sinh, giáo viên, nhân viên của trường và những người khác.

Điều 2. Khi đến trường, học sinh luôn mặc đồng phục sạch sẽ, gọn gàng, có phù hiệu rõ ràng, áo bỏ trong quần, mang giày thể thao hoặc dép có quai hậu, sử dụng cặp hoặc ba lô phù hợp cho nhu cầu học tập; Tóc luôn gọn gàng, không thay đổi màu tóc nguyên bản; Không mang trang sức, phụ kiện quý giá, trang điểm đậm và xăm hình lên cơ thể. Nữ học sinh phải mặc áo dài vào thứ hai đầu tuần và các ngày lễ theo yêu cầu của trường. Với các sự kiện ngoại khóa, trường sẽ có những quy định riêng về trang phục cho học sinh.

Điều 3. Nhà trường khuyến khích học sinh chủ động góp ý cải thiện cho những điều chưa tốt với tất cả sự tôn trọng. Học sinh nên trao đổi phản ánh, góp ý với phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp, hoặc giáo viên môn học, hoặc nhân viên phụ trách; Không tùy tiện chia sẻ bức xúc, những thông tin chưa kiểm chứng, phán xét cá nhân bằng bất cứ hình thức và phương tiện truyền thông nào.

II. CHÍNH TRỰC

Điều 4. Chủ động phòng tránh, lên án và không thực hiện các hành vi có dấu hiệu hoặc hành vi cấu thành sự gian lận trong học tập, nghiên cứu, kiểm tra và thi cử; Chấp hành các quy định về khảo thí và đánh giá học tập.

Điều 5. Nghiêm túc tuân thủ thời khóa biểu và lịch học tập; Không trốn học, bỏ tiết; Khi nghỉ tiết phải xin phép giáo viên bộ môn và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm (trừ trường hợp ốm đau nặng, khẩn cấp); Thư xin phép nghỉ học phải do chính phụ huynh hoặc người giám hộ viết, gửi cho bộ phận giám thị và tuân thủ theo quy trình của trường.

Điều 6. Luôn nhắc nhở nhau chủ động tránh xa các tệ nạn xã hội, lên án và kiên quyết không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật bên trong lẫn bên ngoài khuôn viên trường và các hành vi học sinh không được làm theo quy định.

III. HỢP TÁC

Điều 7. Chỉ sử dụng điện thoại di động, các thiết bị điện tử trong lớp khi được giáo viên đang giảng dạy cho phép.

Điều 8. Luôn động viên nhau tuân thủ nghiêm túc nội quy này và những nguyên tắc ứng xử, các quy định trong các không gian công cộng khác trong trường; Chủ động hoàn thành bài tập của các môn học; Luôn ý thức thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng các đánh giá về việc dạy – học, các khảo sát xã hội của trường.

Điều 9. Luôn sẵn sàng cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động rèn luyện phát triển năng lực và kỹ năng được tổ chức trong trường; Cùng nhau lan tỏa các hành động tích cực, bảo vệ môi trường, thúc đẩy công bằng giáo dục và môi trường học tập tiến bộ.