Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Phổ thông Năng khiếu và các cơ sở đào tạo thành viên ĐHQG-HCM

Chiều 11/5, trường Phổ thông Năng khiếu (PTNK) đã ký kết hợp tác toàn diện với các cơ sở đào tạo thành viên ĐHQG-HCM nhằm phát triển hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng quỹ học bổng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc của Trường Phổ thông Năng khiếu.
Thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 04 năm học, từ năm học 2022 – 2023 đến năm học 2025 – 2026 với 03 hợp tác chính: hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học; tài trợ các suất học bổng và tổ chức các hoạt động ngoại khóa.
PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết: Trong chiến lược phát triển của mình, trường Phổ thông Năng khiếu phải là cơ sở ươm mầm những học sinh tài năng để phát triển một cách mạnh mẽ, tạo ra giá trị, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của quốc gia. ĐHQG-HCM quyết tâm xây dựng Trường PTNK thành một mô hình giáo dục phổ thông tiên tiến, vươn tầm khu vực.
Trong 04 năm hợp tác, các bên sẽ tập trung vào các hoạt động như: liên thông bậc học phổ thông và đại học, mời các chuyên gia, giảng viên đại học thỉnh giảng tại Trường PTNK, phối hợp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, rèn luyện tư duy đổi mới sáng tạo, sử dụng các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu của các cơ sở đào tạo để phục vụ nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường PTNK, tài trợ các suất học bổng. Theo đó, mỗi cơ sở đào tạo đồng hành với Trường PTNK trong việc tài trợ, kêu gọi tài trợ cho quỹ học bổng của Trường PTNK bao gồm: Các suất học bổng tương đương học phí 01 (một) năm bậc đại học, dành cho học sinh thuộc tốp 10 điểm học tập của Trường PTNK trúng tuyển vào Cơ sở đào tạo đáp ứng các tiêu chí cấp học bổng của Cơ sở đào tạo; Tối thiểu 10 suất học bổng mỗi năm, tương đương học phí một năm học phổ thông cho các học sinh trúng tuyển lớp 10 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh có kết quả trúng tuyển cao nhất tương ứng với mỗi lớp chuyên của Trường PTNK.
GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu chia sẻ: Sự hợp tác ngày hôm nay là những động lực to lớn để PTNK đạt được bước nhảy vọt trong hành trình phát triển của nhà trường. Đây cũng chính là bước chuẩn bị quan trọng với sự cam kết của Trường PTNK trong Thư ngỏ tuyển sinh lớp 10 gửi đến các trường THCS trên toàn quốc: “Chúng tôi luôn cam kết học sinh không phải nghỉ học nếu khó khăn về kinh tế, đồng thời mang đến môi trường giáo dục công bằng và phù hợp nhất để tất cả học sinh trúng tuyển đều có cơ hội học tập”.
Ptnk May11 2022 1