Phạm Hoàng Sơn, học sinh lớp 12 Toán trường PTNK dành HCB toán quốc tế

Phamhoangsong

Theo tin từ thủ đô Oslo, Na Uy, em Phạm Hoàng Sơn, học sinh lớp 12 Toán trường PTNK đã dành huy chương bạc kỳ thi Toán quốc tế lần thứ 63 với số điểm 30/42. Chúc mừng em Phạm Hoàng Sơn và gia đình, chúc mừng tổ toán và chúc mừng trường PTNK với thành tích đáng tự hào này.

Đội tuyển Việt Nam năm nay đã thể hiện tốt với thành tích 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng, trong đó Ngô Quý Đăng đạt điểm tuyệt đối 42/42, 2 bạn học sinh dành huy chương đồng cũng chỉ thiếu 1 điểm là đạt điểm huy chương bạc, vì thế, tổng điểm của đoàn Việt Nam năm nay đạt con số kỷ lục là 196 điểm, xếp thứ tư toàn đoàn, chỉ xếp sau các đoàn Trung Quốc (252), Hàn Quốc (208) và Mỹ (207).

Tính đến chiếc huy chương bạc của Phạm Hoàng Sơn, trong vòng 20 năm nay, kể từ khi có thành tích toán quốc tế lần đầu tiên vào năm 2003 với chiếc huy chương bạc của Nguyễn Đăng Khoa, tổ toán trường PTNK đã đóng góp cho thành tích chung của trường với 14 chiếc huy chương toán quốc tế, trong đó có 4 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Ảnh 1: Phạm Hoàng Sơn cùng các bạn thành viên đội tuyển Việt Nam tại lễ Khai mạc kỳ thi toán quốc tế lần thứ 63 tại Oslo.

Ảnh 2: Phạm Hoàng Sơn cùng thầy Nguyễn Ngọc Duy, phụ trách đội tuyển toán và các bạn trong đội trong ngày thi chọn đội tuyển tháng 5/2022.

Ảnh 3: Phạm Hoàng Sơn và thầy Nguyễn Ngọc Duy ngay sau khi nhận huy chương tại Oslo.

Phamhoangsong

Phamhoangson May9

Son&duyimo