Phạm Tuấn Huy, cựu học sinh PTNK đạt giải thưởng Clay

CHÚC MỪNG Phạm Tuấn Huy nhận được giải thưởng Clay Research Fellowship. Đây là giải thưởng uy tín, vinh danh những nhà Toán học trẻ. Trước Huy thì Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng được Clay vinh danh.

Phạm Tuấn Huy là cựu học sinh chuyên Toán niên khoá 2011-2014 của Trường Phổ Thông Năng Khiếu sở hữu thành tích học tập rất khủng: Đạt 2 Huy chương Vàng Toán Quốc tế liên tiếp các năm 2013, 2014; học bổng Toàn phần tại Đại học Stanford; Thạc sĩ Toán tại Đại học Cambridge.
Hiện Phạm Tuấn Huy đang là nghiên cứu sinh năm tư tại Đại học Stanford. Các hướng nghiên cứu của Huy khá đa dạng, bao gồm tổ hợp, xác suất, lý thuyết số và Khoa học máy tính. Với việc xuất bản 26 bài báo trên các tạp chí Khoa học uy tín, đặc biệt là đã chứng minh được hai giả thuyết Toán học lớn là Kahn-Kalai và Talagrand, Phạm Tuấn Huy được kỳ vọng sẽ trở thành một nhà Toán học lớn trong tương lai.


https://vnexpress.net/chang-trai-vang-toan-hoc-gianh-hoc-bong-clay-4564121.html?fbclid=iwar17oaohlj98-wbm78_-onggvopcfxnpu7ogara3q9jmfvuvxa-br2fuewg&mibextid=Zxz2cZ