Chương trình trại trưởng thành “Flying High” – khối 12 khóa 2020-2023 ra trường

Ptnk July9
Ngày 02/7/2023 vừa qua, sau những ngày thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG-HCM tổ chức chương trình Trại trưởng thành “Flying High” dành cho khối 12, khóa 2020 – 2023.
Các em được “xõa” hết mình ở những trò chơi teambuilding với các dụng cụ game “khổng lồ” và thú vị, hay được bungh như một phần thưởng dành cho các bạn để thư giãn ở những thời điểm cuối cùng của đời học sinh.
Xúc động và được mong chờ bậc nhất, là chương trình Lễ tri ân và trưởng thành được diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Mặc dù trời mưa rất to trước buổi lễ nhưng quý phụ huynh, gia đình cũng có mặt đông đủ cùng với các con để buổi lễ càng trở nên ý nghĩa.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường PTNK có đôi lời:
“Dù biết là hoàn tất xong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, một số em sẽ muốn quên nhanh chóng những ký ức về nó, nhưng cô xin nhắc lại một chút về đề thi Ngữ Văn của năm nay, không phải là bàn về việc tiên đoán Người lái đò Sông Đà hay Vợ nhặt, mà xin mượn 1 câu của bài thơ Đi qua cơn giông của nhà thơ Anh Ngọc: “Ai cũng đi qua cơn giông của riêng mình / Những lạc nước hiên nhà bỗng sống lại mông mênh”
cô sẽ chia sẻ để các em tham khảo để vượt qua những cơn giông của mình một cách tốt nhất, và nó không ở đâu xa, có thể gói gọn lại 03 chữ: Tôn trọng – Chính trực – Hợp tác. 03 từ này không phải chỉ thể hiện qua nội quy của học sinh, mà đó còn là giá trị cốt lõi định hình các hành vi, ứng xử ngay cả khi các em đã bước chân vào chặng hành trình mới của cuộc đời. Cô mong rằng, dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, các em hãy nên nhớ về Khiếu và nhớ về 03 từ này.
Để rồi sau khi vượt qua nó, ta lại thấy mỗi cơn mưa thật đẹp, những giọt nước ngoài hiên nhà bỗng sống lại những cảm xúc mãnh liệt của cuộc sống muôn màu này. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến câu nói của nhà văn Vivian Greene: “Sống không phải là chờ cho giông bão qua đi mà là học cách khiêu vũ trong mưa gió”.
Phổ thông Năng khiếu luôn tự hào về truyền thống được đào tạo các học sinh ưu tú trên cả nước. Nhưng sự tự hào đó không chỉ dừng lại ở những tấm huy chương, thành tích trong những cuộc thi, mà đó còn là sự ảnh hưởng tích cực đến các cộng đồng thuộc lĩnh vực các cựu học sinh đang công tác. Hãy nhớ rằng, các em đều là cựu học sinh của Phổ thông Năng khiếu, một ngôi trường giàu truyền thống và danh tiếng của Việt Nam. Cô mong các em sẽ mang những điều mình tự hào, đáng nhớ nhất tại Phổ thông Năng khiếu để mang theo trên hành trang của mình, để một lúc nào đó khi cần một điều gì đó tuyệt vời và nhiều cảm hứng, cô tin các em sẽ nhớ về những khoảng thời gian học tập tại trường, để sau này có thể khi gặp lại nhau, chúng ta sẽ có một mối quan hệ mới: quan hệ hợp tác và phát triển.”
Ptnk July9 1
Em Cao Thanh Hiếu, học sinh lớp 12 Tin (khóa 2020 – 2023), nguyên Bí thư Đoàn trường Phổ thông Năng khiếu, điều hành nghi thức tri ân quý thầy cô và các bậc phụ huynh. Phần nghi thức tri ân được diễn ra hết sức thiêng liêng và xúc động, muôn vàn giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn xuống ở những đôi mắt của phụ huynh, thầy cô và các bạn học sinh. Có lẽ chính quý phụ huynh và các thầy cô là những người hạnh phúc nhất, khi được nhìn thấy con mình, người học trò của mình ngày một lớn lên và trưởng thành hơn.
Vào buổi tối và khuya, các bạn được trải lòng mình với nhau dưới ngọn lửa truyền thống bập bùng và trò chuyện, hát hò thân mật cùng nhau trong buổi tiệc BBQ lần cuối cùng tại PTNK.