Lễ ra quân các đội tuyển trường PTNK tham dự kỳ thi HSGQG năm học 2022-2023

Chiều ngày thứ sáu 17/02/2023 vừa qua, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Lễ ra quân Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia (THPT) năm học 2022 – 2023.
Ban tổ chức buổi lễ rất hân hạnh đón tiếp:
** Các thầy, cô trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG-HCM:
– GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường PTNK
– TS. Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng trường PTNK
– TS. Lê Văn Ngọc, Phó hiệu trưởng trường PTNK
– Các thầy, cô là Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn, các thầy cô phụ trách 7 đội tuyển Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh của trường PTNK
** Các phụ huynh học sinh 2 cơ sở:
– Ông Nguyễn Kim Lợi, Trưởng Ban đại diện CMHS Cơ sở Quận 5
– Ông Phùng Mạnh Hồng, Trường Ban đại diện CMHS Cơ sở Thủ Đức
– Cùng các phụ huynh là thành viên Ban đại diện CMHS ở mỗi cơ sở, phụ huynh các em học sinh đội tuyển của PTNK.
** Và đặc biệt là sự hiện diện của 64 em học sinh của 7 đội tuyển, đại diện cho Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022 – 2023.
Tại buổi lễ, các thầy cô đã dành những lời chúc mừng, sự động viên, những lời dặn dò và gửi gắm nhiều niềm tin, hi vọng đến các đội tuyển. Đại diện học sinh mỗi đội tuyển cũng đã có những trao đổi hết sức vui nhộn, dí dỏm, chân thực, đưa ra những lời khuyên cho nhau, cùng động viên nhau hướng đến “trận chiến” sắp đến với một tâm thế thoải mái, tự tin nhất.
Trích một đoạn ngắn trong lời nhắn nhủ của cô Hiệu trưởng gửi đến các bạn: “…Cô mong các bạn thư giãn, mang được thành tích cho trường thì tốt mà không có thì thôi. Đừng áp lực. Hãy nhớ rằng nếu cánh cửa này đóng lại thì sẽ có nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra.Hãy xem đây là 1 trải nghiệm quý mà không phải ai cũng có cơ hội … Các thầy cô chỉ chúc các con có điểm rơi phong độ đúng vào buổi thi tới …”.
Ngày 24-25/02/2023, Kỳ thi Chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 sẽ được diễn ra trên toàn quốc. Trường Phổ thông Năng khiếu (Cơ sở Quận 5) sẽ là địa điểm tổ chức của Hội đồng thi Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Học sinh toàn trường được nghỉ học các ngày 23, 24 và 25/02/2023 theo Thông báo số 27/TB-PTNK ngày 09/02/2023.