Ở năng khiếu mọi người đang truyền tay nhau ngọn lửa

Sáng chủ nhật tuần trước, nếu các bạn có đến trường Năng khiếu, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều ngọn lửa ở sân trường. Những ngọn lửa ấy đang rất hăng say, miệt mài chuẩn bị cho các gian hàng và poster của mình trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật PTNK 2021-2022. Những ngọn lửa nằm trên ngực áo và sau lưng áo, như ý nghĩa của logo cuộc thi, chính là những ngọn lửa mà các thế hệ học sinh và thầy cô Năng khiếu đang truyền cho nhau, đang tiếp nối tinh thần học hỏi hăng say, sáng tạo để đem đến những kiến thức, những thành tựu khoa học công nghệ mới, tiếp nối những thế hệ đi trước.

Sau hơn 6 năm các hoạt động về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ hình thành và lan rộng khắc cộng đồng học sinh Năng khiếu, năm học 2021-2022 đánh dấu sự xuất hiện chính thức của Cuộc thi Khoa học PTNK như 1 sự kiện ra mắt một môi trường học tập, thúc đẩy nghiên cứu khoa học cũng như khuyến khích sự hăng say tìm tòi cho các bạn học sinh Năng khiếu. Sau hơn 3 tháng tổ chức trong điều kiện rất đặc biệt cùng với 2 vòng thi và 4 sự kiện, Cuộc thi đã chính thức khép lại ở Vòng chung kết với r12 đội tham gia trình bày trước ban giám khảo.

Vòng chung kết còn để lại rất nhiều hình ảnh đẹp về sự quan tâm đến hoạt động NCKH của nhà trường, của sự tiếp nối thế hệ với các ban giám khảo là cựu học sinh Năng khiếu, của sự tập trung hết mình với dự án của các bạn học sinh. Dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa, giống như lời của thầy Trần Nam Dũng đã phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà trường đã ghi nhận nỗ lựa của các bạn và chúc các bạn sẽ tiếp tục niềm đam mê này lâu dài.

Cuộc thi KHKT PTNK năm học 2021 – 2022 đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp với 11 giải thưởng được trao và Hội đồng ban giám khảo cũng đã chọn được 2 đề tài tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia sắp tới dự kiến tại Quảng Ninh vào tháng 3.2022.

Thay mặt BTC, NKSC xin trân trọng cảm ơn:

 • Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường
 • Đơn vị tài trợ vàng: American Study
 • Quý thầy cô trường PTNK
 • Quý thầy cô các trường trực thuộc ĐHQG Tp.HCM: ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội & nhân văn và ĐH Quốc tế
 • Quý thầy cô chương trình STEAM Lab PTNK
 • Ban đại diện CMHS cơ sở 1 và 2 PTNK
 • Đoàn TN trường PTNK
 • Câu lạc bộ STEAM PTNK
 • Các câu lạc bộ của trường PTNK
 • Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Garasteam
 • Công ty TNHH tư vấn, dịch vụ hỗ trợ giáo dục GÓC CHO CON.

Và nhiều bộ phận, cá nhân khác.

Câu lạc bộ STEAM PTNK cũng xin phép được cảm ơn nhà trường và BTC cuộc thi đã tin tưởng giao cho câu lạc bộ phụ trách truyền thông, hỗ trợ thí sinh và tổ chức các buổi sự kiện, vòng Chung kết của cuộc thi. Đây là cơ hội rất quý giá để câu lạc bộ thể hiện vai trò của mình trong hoạt động NCKH chung của nhà trường cũng như là đóng góp của câu lạc bộ cho thành công của cuộc thi.

Ở năng khiếu mọi người đang truyền tay nhau ngọn lửa
Ở năng khiếu mọi người đang truyền tay nhau ngọn lửa

Nhân dịp xuân về, thay mặt BTC Cuộc thi, xin chúc Quý thầy cô, CMHS cùng các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.

Xin chào và hẹn gặp lại cuộc thi tiếp theo.

Ở năng khiếu mọi người đang truyền tay nhau ngọn lửa

Ở năng khiếu mọi người đang truyền tay nhau ngọn lửa