Webinar Series 1 – Chuyện “Phụ huynh năng khiếu”

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu các ba mẹ của PTNKer có nghĩ về Năng Khiếu như các PTNKer nghĩ?  Hay…Không biết ngoài họp phụ huynh định kì để nhận kết quả học tập ra thì vai trò của Hội phụ huynh còn là gì nữa ha?

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường, BGH Nhà trường đã cùng PTNK Alumni Network và BCH Đoàn trường PTNK lên kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động để kỷ niệm ngày đặc biệt này.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động đáng mong đợi này là hoạt động Webinar Series – Một hoạt động nhằm tạo cơ hội cho Quý Thầy giáo, Cô giáo, các Cựu học sinh và các Vị Phụ huynh được có những buổi trò chuyện với nhau. Ban chấp hành chúng mình đã có một BUỔI PHỎNG VẤN với những người “khai sinh” ra Webinar Series. Cùng đọc để biết thêm thông tin nhé!

Webinar series là hoạt động đầu tiên sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường PTNK. Vậy cô/chú có cảm thấy đây là một trách nhiệm lớn lao và vinh dự cho Webinar series khi được tin tưởng “đi bước đầu” như vậy không ạ?

 • Thật ra trước Webinars, Page Trường Phổ thông Năng khiếu cũng đã bắt đầu đăng một số bài viết từ các Thầy Cô và cựu học sinh của trường. Những bài viết này nhận được rất nhiều tương tác và tình cảm của học sinh, cựu học sinh, giáo viên, CBCNV và cả phụ huynh nữa. Sự hưởng ứng này cũng khiến tụi mình bớt lo lắng khi nhận trọng trách tổ chức Webinars (và cả các buổi talks thân mật).
 • Nhưng đúng là tụi mình cũng có một chút áp lực, vì khách mời tham gia các buổi webinars tương đối đa dạng (phụ huynh, giáo viên, cựu học sinh, lãnh đạo), chương trình lại diễn ra trực tuyến nên có thể không tránh khỏi các trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, tụi mình đang cố gắng để dù có sự cố, chất lượng nội dung chỉn chu và những chia sẻ chân tình về trường sẽ làm nên sự thành công của Webinars.

Đội ngũ phụ trách và “khai sinh” ra Webinar series gồm những ai thế ạ?

 • Tụi mình nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ rất lớn từ Ban Giám Hiệu nhà trường, đại diện là Thầy Trần Nam Dũng. Cô Trần Lê Hoa Tranh, giáo viên Văn của trường, cũng là một cố vấn tận tâm từ những ngày đầu. Bên cạnh đó, các anh chị cựu học sinh nhiều thế hệ, cùng với Ban liên lạc cựu học sinh đều là những người đóng góp về ý tưởng, nội dung và trực tiếp bắt tay vào thực hiện Webinar series này. Bật mí một chút, gần một nửa team thực hiện Webinars đã từng tham gia tổ chức các sự kiện mừng PTNK 10 tuổi cách đây 15 năm rồi đấy!
 • Webinar series có cách thức hoạt động như thế nào ạ? (Về cách vận hành, cách tổ chức các series, chủ đề, con người, thời gian, những thông tin của Webinar series,…)
 • Dự kiến Webinars sẽ được lên sóng 01 tập/tháng, với các chủ đề khác nhau xoay quanh các chia sẻ của phụ huynh, lãnh đạo ĐH Quốc gia, giáo viên và cựu học sinh về trường PTNK. Khách mời sẽ phụ thuộc vào từng chủ đề. Mỗi tập kéo dài từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, được thực hiện qua nền tảng Zoom và livestream trực tiếp trên Fanpage Trường Phổ Thông Năng Khiếu, do đó, người theo dõi có thể đặt câu hỏi trực tiếp với khách mời thông qua chức năng comment.

Trong lúc thành lập nên Webinar, cô/chú đã gặp phải những khó khăn như thế nào và đã làm những gì để giải quyết ổn thỏa, giúp cho Webinar được hoàn thiện như hiện tại ạ?

 • Khó khăn lớn nhất của tụi mình nằm ở khâu chọn đề tài, bởi vì có quá nhiều câu chuyện về PTNK mà tụi mình muốn được nghe chia sẻ.
 • Cuối cùng, tụi mình đã phải có một talk series chạy song song với Webinars, nhưng với tần suất nhiều hơn và hình thức thân mật hơn, để có nhiều không gian và thời gian hơn cho những ai muốn kể chuyện và muốn nghe kể chuyện về trường.
 • Ngoài ra, team tổ chức Webinar đều là những người làm việc full time, sắp xếp thời gian để họp bàn ý tưởng, liên hệ khách mời và triển khai chương trình cũng là việc tương đối vất vả. Nếu không có tình cảm và sự gắn bó với trường, thì chắc khó mà đầu tư thời gian và công sức cho Webinars như thế này.

Thông qua Webinar series nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường lần này, cô/chú muốn đạt được những mục tiêu như thế nào ạ?

 • Với những ai chưa biết hoặc ít biết về PTNK, tụi mình muốn nhân cơ hội này chia sẻ nhiều thông tin về trường, về những gì đã làm nên một PTNK như hiện nay. Với những ai đã biết và yêu thương, gắn bó với PTNK, tụi mình mong có thể đem đến cho mọi người một cảm giác “thuộc về Năng Khiếu”, thuộc về một mái nhà chung, một cộng đồng chung, mà dù họ là cựu học sinh ở các khóa khác nhau, hay là giáo viên, cán bộ công nhân viên, hay là phụ huynh của trường, ai cũng sẽ nhìn thấy mình trong mỗi câu chuyện, mỗi chia sẻ, và từ đó khiến cho mối dây liên kết với trường càng bền chặt hơn.
 • Khi tham gia Webinar, người tham gia có cần chuẩn bị gì để có một buổi trò chuyện hiệu quả và đạt như mong đợi không ạ?
  Khán giả theo dõi Webinar qua Fanpage Trường Phổ Thông Năng Khiếu chỉ cần một đường truyền internet ổn định, và một sự sẵn sàng để tương tác, gửi câu hỏi khi có nhu cầu.
 • Chúng con xin cảm ơn những câu trả lời rất tận tình của các Cô/Chú ạ. Thật sự thì sau khi đọc xong cuộc phỏng vấn, chúng con đã thấy ngay lòng tâm huyết và yêu thương của mọi người đối với Webinar series và trường PTNK của chúng ta rồi ạ! Mong rằng Webinar Series và Talk Series sẽ đón nhận được sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình từ mọi người!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua:

 • Facebook: Ban Chấp hành Đoàn trường Phổ Thông Năng Khiếu – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Email: bch.doantruongptnk@gmail.com
 • https://www.facebook.com/531058540239599/posts/4814644805214263/